Công Phượng lọt top 5 cầu thủ được yêu mến nhất châu Á, Quang Hải hạng 60

Vũ Quốc Bằng - 07:54 - 07/01/2021

Mới đây, trang Sport Asia đã công bố những cầu thủ được yêu mến nhất châu Á trong năm 2020.

Trong danh sách này, Công Phượng là cầu thủ duy nhất của Đông Nam Á có mặt ở top 10. Ngoài ra, Việt Nam còn có 2 đại diện góp mặt top 100 là Quang Hải hạng 60, Văn Lâm 78. Việc Công Phượng nằm trong top 5 chỉ kém Son Heung min (Hàn Quốc), Minamino (Nhật Bản), Wu Lei (Trung Quốc), Hwang Hee-chan (Hàn Quốc), đã khiến NHM Việt Nam rất phấn khích. 

Thực chất, Công Phượng có số lượng bình chọn lớn cũng dễ hiểu khi nhiều năm qua anh là cầu thủ chiếm trọn trái tim của NHM Việt Nam. Bên cạnh đó, tiền đạo quê Nghệ An còn nhận được sự quan tâm từ CĐV Thái Lan, Lào, Hàn Quốc…

cong-phuong-lot-top-5-cau-thu-duoc-yeu-men-nhat-chau-quang-hai-hang-60

Công Phượng lọt top 5 cầu thủ được yêu mến nhất châu Á

Mặc dù đây chỉ là giải thưởng mang ý nghĩa tinh thần, nhưng nó giúp Công Phượng có thêm nhiều sự tự tin cho mùa giải mới. Năm nay, Công Phượng cùng HAGL hướng đến chức vô địch V-League sau 17 năm chờ đợi. Rõ ràng, với 1 đội bóng lớn như HAGL, việc trắng tay hơn chục năm qua là điều khó chấp nhận.

Quay trở lại với việc Công Phượng lọt top 5 cầu thủ được yêu thích nhất châu Á, rất nhiều fan quốc tế đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi không hiểu lý do gì mà tiền đạo của Việt Nam lại có thứ hạng cao như vậy.

CĐV Iran có tên Ahmad Seyar viết: “Thật lòng tôi không biết anh ấy, rất xin lỗi về điều này nhưng Công Phượng xuất sắc đến vậy sao? Không 1 cầu thủ của Iran nào góp mặt ở top 10, trong khi chúng tôi được dự World Cup, khó hiểu quá đi thôi”.

cong-phuong-lot-top-5-cau-thu-duoc-yeu-men-nhat-chau-quang-hai-hang-60-1

Quang Hải chỉ lot top 60

Yohan Adytia người Indonesia hoảng hốt: “Không thể tin nổi Công Phượng lại nằm top 5, dân số Indo nhiều hơn Việt Nam mà sao lại để thua thế được. Có lẽ anh ta được tất cả fan Việt bình chọn, nhưng phải nói Công Phượng đá rất hay, tôi gặp anh ta vài lần rồi”.

Janette Cheng người Trung Quốc bình luận: “Công Phượng lọt top 5 có tin được không đây? nhiều người còn chẳng biết cậu ta là ai? Ai đó cho tôi biết Công Phượng sao lại lọt vào đây được? Bóng đá Việt Nam tôi nghĩ Quang Hải mới là số 1 chứ”.

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeo.tv: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x