Đội trưởng Hải Quế được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19

Vũ Quốc Bằng - 07:10 - 05/03/2021

Quế Ngọc Hải và các cầu thủ Viettel được ưu tiên dùng vaccine Covid-19 vì được thi đấu tại AFC Champions League. Ngoài ra, Sài Gòn FC và Hà Nội cũng được đề nghị sử dụng vaccine vì được thi đấu tại AFC Cup.

Ngày hôm qua (4/3), VPF đã có công văn gửi VFF, đề nghị báo lên tổng cục thể dục thể thao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép các cầu thủ, ban huấn luyện Hà Nội FC, Viettel và Sài Gòn FC được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19.

Cơ sở để VPF đưa ra công văn trên là bởi cả 3 CLB sẽ lần lượt thi đấu tại AFC Champions League và AFC Cup. Cả 3 đội đều sẽ phải thi đấu ở nước ngoài.

CLB Viettel thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 đến 7/5. Địa điểm tổ chức nhiều khả năng ở Thái Lan.

>> Xem thêm : Soi kèo bóng đá tại Vua Kèo TV <<

Đội trưởng Hải Quế được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19

Sài Gòn FC và Hà Nội FC thi đấu vòng bảng AFC Cup từ ngày 21/6 – 28/6. Địa điểm tổ chức dự kiến ở Singapore.

Theo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các CLB tham dự hai giải đấu kể trên đều không phải cách ly 14 ngày khi sang nước đăng cai bảng đấu. Tuy nhiên, các CLB Việt Nam khi trở về vẫn phải cách ly 14 ngày và nguy cơ lây nhiễm ở nước ngoài vẫn có thể xảy ra.

Đại diện Tổng cục TDTT cho biết chỉ các VĐV tham dự các giải đấu ở nước ngoài và Olympic mới thuộc diện ưu tiên tiêm vaccine. Hiện tại, VPF mới gửi công văn và vẫn đang chờ phản hồi từ các cấp cao hơn.

Trở lại với bóng đá, trong thời gian Viettel thi đấu AFC Champions League, VFF và VPF tính toán sẽ dành khoảng thời gian này để đội tuyển Việt Nam tập trung đợt đầu tiên, chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Quế Ngọc Hải trong buổi tập cùng các đồng đội ĐT Việt Nam.

Sau đó, V.League hoặc Cúp quốc gia sẽ được tổ chức trước khi tiếp tục nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam tập trung vào nửa cuối tháng 5. Nhóm cầu thủ Viettel nếu được triệu tập lên ĐTQG chắc chắn sẽ tập trung muộn do về nước vào ngày 7/5 và phải cách ly 14 ngày.

HLV Park Hang-seo cũng đã đề xuất VFF sắp xếp cho đội tuyển Việt Nam đi tập huấn nước ngoài, nhiều khả năng là một nước ở Tây Á do UAE đang giữ lợi thế lớn trong việc đăng cai các trận còn lại của bảng G.

>> Xem thông tin : Nhận định tỷ lệ kèo hôm nay <<

Theo Kenh14

Vũ Quốc Bằng

Bút danh: Vũ Quốc Bằng

Tham gia vuakeo.tv: 21/10/2011

Giới thiệu: Với 5 năm kinh nghiệm betting, Vũ Quốc Bằng được dân cá độ bóng đá biết đến khi anh hoạt động ở các diễn dàn dành cho dân cá độ châu Á. Nhờ khả năng phán đoán, nhạy cảm, anh được dân cá độ tin tưởng và đặt cho biệt danh là "kình ngư" khi nhiều lần giúp người chời "về bờ" một cách an toàn. Hiện tại, anh chuyển sang làm chuyên gia phân tích, dự đoán và nhận định bóng đá cho Vitibet, đồng thời nhận lời cộng tác với Vua kèo TV trong những bản tin soi kèo hàng ngày.

x

x