Đội tuyển Việt Nam và “cơ hội vàng” ở vòng loại World Cup: Chỉ cần 5 điểm sẽ đi tiếp

TV Vua Keo - 03:33 - 06/03/2021

HLV Park Hang-seo hơn một lần nói về mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2021, đó là lọt vào giai đoạn cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau 5 trận đã đấu tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup, ĐT Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng với 11 điểm. Xếp sau đó lần lượt là Malaysia, Thái Lan và UAE. Indonesia đã chắc chắn bị bị vì chưa giành bất kì điểm số nào. 

Ở các buổi phỏng vấn mới nhất, thầy Park cho thấy sự tập trung lớn vào 3 trận đấu còn lại tại bảng G. Ông tính toán kỹ lưỡng ở mọi trường hợp, tin ĐT Việt Nam giành ít nhất 17 điểm với 6/9 điểm tối đa. 

>> Xem ngay link : Bóng đá trực tuyến chất lượng cao <<

Quang Hải trong lần chạm trán Chanathip.

Rõ ràng, HLV Park Hang-seo không phải người võ đoán. Trong trường hợp không thể giành vé thẳng vào vòng trong với ngôi đầu bảng G, tuyển Việt Nam vẫn có thể giành vé vớt với tư cách một trong 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Trong lịch sử, chưa có đội tuyển nào bị loại ở giai đoạn hai nếu giành từ 17 điểm trở lên.

Ngay ở bảng G, các đối thủ trực tiếp của tuyển Việt Nam là Malaysia, Thái Lan và UAE sẽ lần lượt gặp nhau trong các lượt trận cuối cùng. Điều đó có nghĩa chỉ có một trong ba đội giành được số điểm tối đa. 

Malaysia hoặc UAE nếu toàn thắng các trận còn lại sẽ có 18 điểm, trong khi Thái Lan chỉ có thể có 17 điểm. Điều đó có nghĩa, tuyển Việt Nam sẽ nằm ở hai vị trí đầu bảng nếu có thêm 6 điểm như mục tiêu của HLV Park Hang-seo.

Đội tuyển Việt Nam và “cơ hội vàng” ở vòng loại World Cup: Chỉ cần 5 điểm sẽ đi tiếp.

Về lý thuyết, đây là nhiệm vụ trong tầm tay của chúng ta. Việc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sắp xếp lại lịch thi đấu vô tình giúp tuyển Việt Nam có thêm ngoài lợi thế. Cụ thể, đội bóng của HLV Park Hang-seo sẽ được chơi ba trận cuối cùng với độ khó tăng dần, lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE.

Indonesia và Malaysia không phải đối thủ quá khó với tuyển Việt Nam, đặc biệt dưới thời HLV Park Hang-seo. Ở lượt đi bảng G, Việt Nam đã đánh bại 3-1 ngay trên sân khách và hạ Malaysia 1-0 tại sân nhà. 

>> Xem thông tin : Nhận định tỷ lệ kèo hôm nay <<

TV Vua Keo

Bút danh: TV Vua Keo

Tham gia vuakeo.tv: 21/10/2011

Giới thiệu:

x

x