Việt Nam là quốc gia có nền bóng đá phát triển nhanh nhất châu Á

TV Vua Keo - 08:10 - 22/02/2021

Sau những thành công liên tiếp trong những năm qua, ĐT Việt Nam được báo chí Trung Quốc hết lời ca ngợi. 

Ngày 21/2, tờ 163.com của Trung Quốc đăng tải bài viết có nội dung: “5 nước châu Á có nền bóng đá phát triển nhanh nhất trong thế kỷ 21” nhằm đánh giá về bóng đá khu vực. Đáng chú ý, chuyên trang này có liệt kê Việt Nam vào top 5 quốc gia kể trên. 

>> Xem thêm : Soi kèo bóng đá tại Vua Kèo TV <<

Công Phượng trong vòng vây các cầu thủ Nhật Bản.

“Bóng đá Việt Nam đã bước vào giai đoạn tạo ra đà phát triển thần kỳ từ năm 2007. Ở Asian Cup 2007, ĐT Việt Nam lọt vào tứ kết và đó là cột mốc lịch sử. Kể từ đó, bóng đá Việt Nam đã có bước phát triển ổn định với tốc độ rất nhanh.

Cũng trong năm 2007, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ Việt Nam, đại gia Premier League là Arsenal đã tiến tới mối quan hệ hợp tác lâu dài với bóng đá Việt Nam. Ở Việt Nam xuất hiện học viện bóng đá với quy mô chuyên nghiệp (HAGL)”.

Không dừng lại ở đó, bài viết còn nếu những thành tích của bóng đá Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 hay Asian Cup 2019. Ngoài Việt Nam, truyền thông Trung Quốc còn xếp Nhật Bản, Qatar, Uzbekistan và Bahrain vào nhóm 5 nền bóng đá phát triển thần kỳ nhất châu Á kể từ đầu thế kỷ 21. 

Việt Nam là quốc gia có nền bóng đá phát triển nhanh nhất châu Á.

“Đây cũng là giai đoạn mà nhiều doanh nhân giàu có ở Việt Nam đã tích cực đầu tư vào bóng đá, không thua kém gì các quốc gia ở châu Âu.

Nhiều lò đào tạo mới được thành lập ở Việt Nam. Một số lượng lớn các HLV người nước ngoài đã định cư và làm việc tại đây.

Sự trỗi dậy của Việt Nam đang xóa đi ấn tượng không tốt về bóng đá Đông Nam Á. Nếu xu thế này tiếp tục, ĐTQG Trung Quốc có thể sẽ thua Việt Nam”, báo Trung nói thêm.

>> Xem thêm : Tỉ lệ kèo bóng đá tại đây <<

TV Vua Keo

Bút danh: TV Vua Keo

Tham gia vuakeo.tv: 21/10/2011

Giới thiệu:

x

x